Chủ nhật 11/01/2015 17:18

Mạng xã hội đầu tiên tham gia tuyên truyền ATGT

(Chinhphu.vn) - Otofun là mạng xã hội đầu tiên ở Việt Nam tham gia hoạt động tuyên truyền bảo đảm, trật tự an toàn giao thông.

Hình ảnh lễ ký kết. Ảnh: VGP/Phan Trang
Sáng 11/1, Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia đã phối hợp với diễn đàn Otofun.net tổ chức lễ ký kết tuyên truyền, vận động tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, diễn đàn là nơi tập hợp của những cá nhân thuộc nhiều thành phần khác nhau từ công chức, viên chức, doanh nhân, sinh viên… Họ có điểm chung là những người yêu xe và có trách nhiệm, ý thức chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông.

“Với số lượng thành viên rộng khắp cả nước, có kiến thức về lĩnh vực giao thông vận tải và tự trang bị nhiều phương tiện thiết bị kỹ thuật hỗ trợ, diễn đàn là địa chỉ cung cấp nhiều thông tin liên quan đến các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, các vấn đề bất cập trong tổ chức giao thông cho các cơ quan chức năng kịp thời nắm bắt và xử lý”, ông Khuất Việt Hùng đánh giá.

Bên cạnh đó, diễn đàn thường xuyên xây dựng những chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức của các thành viên về pháp luật trật tự ATGT; cảnh báo các nguy cơ, hiểm họa tai nạn xe ôtô, xe gắn máy nhất là thời điểm xảy ra nhiều tai nạn (từ 18-24h hàng ngày); có các biện pháp phòng tránh, hạn chế tai nạn và hướng dẫn các kỹ năng điều khiển xe an toàn cho các thành viên trong diễn đàn...

Ngoài ra, Ủy ban ATGT cũng sử dụng diễn đàn Otofun như một kênh tuyên truyền, cổ động cho các thành viên của diễn đàn và lan tỏa ra cộng đồng về lối sống có văn hóa, loại trừ các các hành vi ứng xử thiếu văn minh khi tham gia giao thông.

Tại buổi lễ ký kết, Công ty cổ phần OTV (đơn vị chủ quản diễn đàn Otofun) cũng cam kết vận động các thành viên trong diễn đàn tích cực tham gia hưởng ứng, dán các khẩu hiệu tuyên truyền về việc chấp hành quy định bảo đảm ATGT trên các phương tiện cá nhân. Các thành viên diễn đàn sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực, phổ biến những quy định pháp luật về giao thông đến bạn bè, người thân.

Phan Trang